Khám phá ẩm thực Phú Quốc với những món đặc sản ngon nức tiếng
Phú Quốc không chỉ được tạo hóa ban cho những cảnh đẹp như chốn thiên đường mà nền ẩm thực ở đây cũng làm nao lòng bao thực khách. Nét đặc sắc của ẩm thực Phú Quốc chính là sự kết hợp giữa nguồn lợi tự nhiên với khối óc sáng tạo của con người. Đến thiên đường biển đảo Phú Quốc thì nhất định phải thưởng thức các món đặc sản thơm ngon nổi tiếng ở đây.
![]() |
Nền ẩm thực Phú Quốc làm nao lòng bao thực khách đến đây |
CÒI BIÊN MAI
![]() |
Hương vị thơm ngon khó quên của món Còi Biên Mai nướng muối ớt |
Còn Biên Mai là một trong 5 món ăn đặc sản tại Phú Quốc. Còi Biên Mai có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon mang hương vị biển như: xào (nấm rơm, nấm đông cô, củ hành, cải bẹ xanh), nướng muối ớt, nướng chao hay nhúng lẩu,… Theo kinh nghiệm của người dân trên đảo, để thưởng thức được trọn vẹn hương vị của Còi Biên Mai thì chỉ có nướng muối ớt, nướng chao hay nướng sa tế là ngon nhất. Chỉ khi nướng, từng phần còi săn lại thấm vị mặn mặn, cay cay của ớt đem đến hương vị thơm ngon mà khi đã ăn một lần bạn sẽ khó quên được.
GỎI CÁ TRÍCH VÀ RƯỢU SIM
![]() |
Gỏi Cá Trích - đặc sản không thể không thưởng thức tại Phú Quốc |
Đến Phú Quốc thì không thể không biết đến món này, món ăn đầy tính dân dã nổi tiếng của người dân địa phương – Gỏi Cá Trích. Cá trích có rất nhiều ở các vùng biển Phú Quốc nên việc khai thác và đưa nó trở thành nét đẹp văn hóa ẩm thực nơi đây là rất dễ dàng. Khi ăn Gỏi Cá Trích người dân nơi đây thường nhấm với Rượu Sim. Chút men có trong rượu hòa cùng với đạm trong thịt cá còn tươi tạo nên sự hòa quyện hoàn hảo.
BÚN KÈN
Đây là món ăn nên thử khi đến Đảo Ngọc Phương Nam để cảm nhận hết nét đặc trưng của biển cả. Cách làm ra một tô bún Kèn cầu kì từ khâu chọn nguyên liệu, làm nước Kèn đến việc nêm gia vị. Tô bún bắt mắt về màu sắc và hương vị, ăn kèm với đu đủ thái sợi, dưa leo, gái non, rau thơm và bánh mì tùy khẩu vị. Du khách có thể tìm đến quán Bún Kèn Phú Quốc trên đường 30/4 để thưởng thức món đặc sản nức tiếng này.
![]() |
Bún Kèn - món ăn nên thử trong chuyến du lịch Phú Quốc của bạn |
CANH NẤM TRÀM
Nấm Tràm là một đặc sản nơi cánh rừng nguyên sinh Phú Quốc ban tặng, nấm xuất hiện vào mùa mưa từ tháng 3 – 4 âm lịch. Thời gian tàn của nấm cũng rất nhanh nên người dân phải tranh thủ mới có thể hái được. Vị đắng thanh nhẹ hài hòa với vị ngọt, độ đạm của hải sản tươi ngon tạo nên một hương vị hết sức đặc biệt. Không chỉ là một món ăn, canh nấm tràm còn có tác dụng như một liều thuốc chữa trị hiệu nghiệm các bệnh đau đầu, nhức mỏi, cảm mạo,..
![]() |
Canh Nấm Tràm không những ngon mà còn có tác dụng chữa bệnh |
Phú Quốc có rất nhiều món ăn đặc sản khiến du khách đến đây tham quan không chỉ thích thú với những giây phút thư giãn, chìm đắm trong cảnh đẹp mà còn rất hài lòng với những món đặc sản cực kì ngon ở đây. Art Travel chúc bạn có một chuyến tham quan Phú Quốc thật vui vẻ và ăn thật nhiều món ngon nhé!
BTV: Thanh Hải
Nhận xét
Đăng nhận xét